Trong số các siêu anh hùng của Marvel, hẳn ai cũng biết tới anh chàng Thor tóc vàng đẹp trai với sức mạnh sấm sét ít có đối thủ. Nhưng không phải ai cũng biết nếu thiếu cây búa Mjolnir của mình, thì sức mạnh của anh sẽ bị giảm đáng kể. Bảo sao mà vị thần quyền năng này lại có biểu hiện chột dạ khá hài khi Captain America suýt nhấc được cây búa lên. Và điều này dẫn tới một thắc mắc chung là thật ra thì nó nặng chính xác bao nhiêu kí lô?

1-1466448109852

Cây búa Mjolnir, một trong số các món đồ không bao giờ hỏng bên cạnh chiếc quân đùi của Hulk.

Nhưng điều đặc biệt là dù được đặt trên chiếc bàn mỏng manh mà vị anh hùng nào cũng có thể đập nát, nhưng Mjolnir lại không hề làm sập bàn. Chẳng phải vì chiếc bàn xứng đáng đâu, mà rõ ràng là sức nặng của cây búa chỉ có tác dụng đối với những kẻ muốn sử dụng nó mà thôi. Vậy đối với một chiếc cân thông thường, thì món vũ khí thần thánh này hẳn phải có một trọng lượng bất ngờ.

Một cuộc tranh cãi bao quanh chủ đề này đã nổ ra giữa các fan hâm mộ. Người thì cho rằng vì Mjolnir được đúc từ trái tim của một ngôi sao chết, nên cân nặng của nó phải tới hàng nghìn tỉ kilogram, kẻ lại nghĩ đơn giản rằng một khối kim loại kích cỡ như vậy sẽ nặng vài chục kí là cùng. 

Cuộc tranh cãi đi đến hồi kết một cách khá chóng vánh, khi một trang chuyện tranh về Thor từ tận năm 1991 được đăng lên, ghi rõ ràng kích thước và cân nặng của cây búa này luôn. Kết luận là Mjolnir nặng 42,3 lbs (khoảng 19 kg). Team sống đơn giản cho đời thanh thản ngay lập tức giành chiến thắng một cách thuyết phục, nhưng lại có đôi phần nhạt nhẽo.

5-1466448181870

Lời chốt hạ chóng vánh đến từ chính Marvel.

3-1466448109802

Đè lên cuốn sách mỏng dích mà còn chả quăn, chứ đừng nói tới sập bàn.


,