Trong một thế giới đầy rẫy các siêu anh hùng với cái tôi to đùng, việc họ hứng lên choảng nhau cũng không có gì là lạ. Trước khi Civil War diễn ra, đã có không ít lần những người hùng của Marvel lên cơn đập nhau với lý do là hiểu nhầm hoặc bị thôi miên. Hãy cùng nhìn lại những trận chiến này để xem ai mạnh hơn ai nhé!

Iron Man vs Thor

The Avengers (2012) được đánh giá là bộ phim mãn nhãn bậc nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel, và đây cũng là lần đầu tiên các siêu anh hùng liên kết lại với nhau để chống lại các xấu. Tuy nhiên, trước khi họ có thể đồng tâm hiệp lực thì cũng đã có những trận chiến xảy ra giữa các siêu anh hùng.

Iron Man và Thor đã từng có một trận chiến nảy lửa trong rừng sâu khi lần đầu gặp nhau. Thor muốn đem Loki về Asgard để trừng trị nhưng Iron Man không nghĩ như vậy rồi. Trong trận chiến này, cả hai vừa đánh vừa châm chọc nhau, Iron Man thậm chí còn hút năng lượng từ sét của Thor. Nhưng quả thật nếu Captain America không đến kịp thời thì Iron Man hẳn sẽ “te tua” với Thor, vị thần toàn năng.

Thor vs Hulk

Trong The Avengers (2012), Thor không chỉ chạm trán với mỗi Iron Man, mà anh cũng đã có một trận ra trò với Hulk khi người khổng lồ xanh hóa điên. Khi Bruce Banner mất kiểm soát và hóa Hulk, anh ta đã làm cho Black Widow nằm bên bờ vực sinh tử, nếu Thor không kịp ứng cứu, thì đã không có chuyện tình ngang trái của hai con người này ở Avengers: Age of Ultron rồi. Trong truyện tranh, Thor thường đánh ngang Hulk, nhưng khi lên phim có vẻ như hoàng tử của Asgard đã thất thế hơn hẳn.

_site=kenh14&vid=kenh14/l6p3nc0hvshl2ubdcp4zsv9btymact/2016/05/03/hulk-1462345016187-87623.mp4&autoplay=undefined&_info=3fded4277f3d430485b3e081f7449b52&_admParamTvc=0;3;1;3&_listsuggest=http://s.kenh14.vn/Handler/Video/ListVideoXML.ashx?watch=143943″ width=”600px” height=”400px” frameborder=”0″ scrolling=”no” allowfullscreen=”allowfullscreen”>

Hulk vs Iron Man

Trong Avengers: Age of Ultron (2015), trận thư hùng được trông chờ nhất không phải là khi các Avenger đối đầu Ultron, mà là giữa Iron Man và Hulk. Bruce Banner bị Scarlet Witch làm hóa điên khi mà phép thuật của cô đã gợi lên những nỗi sợ kinh khủng nhất nơi Banner. Cuối cùng, Hulkbuster của Tony Stark thật sự đã chế ngự được Hulk, việc này hơi trái với nguyên tác, vì trong truyện tranh Hulkbuster không tài nào đối đầu được với Hulk, Iron Man đã thua “tan tác” khi chạm trán với Hulk.

Captain America vs Winter Soldier (1)

Đưa trận chiến giữa Steve và Bucky vào thì cũng hơi ăn gian, vì lúc này Bucky không phải một anh hùng (anh vẫn còn đang bị tẩy não và ở phe HYDRA). Lần đầu Captain America gặp lại người bạn thân nhất đời mình, anh đã có một trận đấu nảy lửa với Bucky. Sau một hồi chiến đấu thì bất lợi thuộc về Cap, thật sự là Winter Soldier đã áp đảo Cap trong trận chiến này. 

Và sau khi lột được mặt nạ của Bucky, Steve lại càng thất thần hơn khi biết người bạn thân nhất của mình là một sát thủ. Nếu Falcon không xuất hiện thì có lẽ tính mạng của Cap cũng khó mà bảo toàn.

Captain America vs Winter Soldier (2)

Captain America: Winter Soldier là bộ phim được đánh giá cao nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel. Không chỉ xuất sắc ở phần nội dung, tác phẩm còn sở hữu cả những pha hành động võ thuật cũng thuộc hàng bậc nhất trong dòng phim siêu anh hùng. Và đương nhiên mọi tâm điểm sẽ tập trung vào đoạn cuối của bộ phim, trận đánh cuối cùng này.

Black Widow vs Hawkeye

Đôi bạn thân vào sinh ra tử này đã từng có rất nhiều lần làm nhiệm vụ bên nhau, thậm chí chính Hawkeye là người đã cảm hóa Black Widow, mang cô đến với S.H.I.E.LD. Và trong The Avengers (2012), cặp đôi bạn thân này đã phải đánh nhau vì Hawkeye bị Loki thôi miên.

Có vẻ như Black Widow vẫn nhỉnh hơn ở khả năng cận chiến, và để giải cứu bạn mình khỏi thuật thôi miên, Black Widow phải dùng mọi cách để chiến thắng Hawkeye,

Hawkeye vs Quicksilver

Đầu phim Avengers: Age of Ultron (2015), khán giả đã ngay lập tức được Marvel chiêu đãi một trận chiến hoành tráng. Và một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất chính là lần chạm trán của Hawkeye và Quicksilver. Dựa theo năng lực thì có vẻ như Quicksilver đã ăn đứt Hawkeye, tuy nhiên đến đoạn sau, Hawkeye đã có một màn trả đũa ngọt ngào anh chàng siêu tốc này.

Ant-Man vs Falcon

Một trong những trận chiến mất mặt nhất đối với Falcon có lẽ là khi đối đầu với Ant-Man. Cuộc đối đầu này vừa thú vị, vừa khiến khán giả cảm thấy buồn cười khi mà hai cây hài của Marvel choảng nhau. Trong Civil War, khi Ant-Man định nhắc lại “chiến thắng” này, Falcon đã nhanh chóng nói lảng sang chuyện khác.

Punisher vs Daredevil

Trái ngược với sự tươi sáng và vui tươi của những bộ phim điện ảnh, những series Marvel chiếu trên Netflix lại đầy chất tăm tối. Các trận chiến trong phim đầy máu me và bạo lực, chẳng hạn như khi Punisher đọ sức với Dardevil. 

Hai anh hùng có chung lý tưởng chiến đấu với bọn tội phạm, nhưng cách thực hiện của họ không giống nhau. Punisher đã có thể giết chết Daredevil, hắn không ngại ngùng khi xuống tay với đối thủ. Trong khi đó Daredevil thì không bao giờ giết người, anh chỉ muốn dùng công lý để chiến thắng cái xấu. Nếu như dựa vào thực lực cận chiến, Daredevil có vẻ như vượt hơn Punisher.


,