Nguồn gốc của En Sabah Nur, hay còn được biết đến với cái tên Apocalypse, đã được hé lộ trong đoạn after credit của X-Men: Days of Future Past. Đoạn phim này đã đưa chúng ta tới với Ai Cập cổ đại hàng ngàn năm trước khi xuất hiện một nhân vật mang trong mình siêu năng lực khủng khiếp đã giúp con người xây dựng nên những kim tự tháp bí ẩn. Đây có lẽ sẽ là một cảnh phim khó hiểu với khán giả đại trà, còn fan hâm mộ truyện tranh của Marvel thì đã ngay lập tức nhận ra được nhân vật xuất hiện trong cảnh này chính là Apocalypse.

apocalypse-trong-the-gioi-xmen_1
 

Apocalypse vốn được sinh ra nhưng đã bị mẹ mình bỏ rơi từ khi còn là một đứa trẻ và sau đó đã được tộc du mục Sandstormers với người đứng đầu là Baal cứu sống. Baal đã nhìn thấy được tiềm năng to lớn bên trong người của Apocalypse và đặt cho hắn cái tên En Sabah Nur.

Trong cuộc chiến tranh với Ozymandias, Baal đã bị thương nặng và trước khi chết, Baal đã nói với Nur (Apocalypse) rằng ông ta tin Nur chính là cứu tinh của loài người trong lời tiên tri cổ mà ông ta từng nghe được. Apocalypse của chúng ta sau đó đã thề sẽ trả thù các Pharaoh và tự quyết định số phận của riêng mình.

apocalypse-trong-the-gioi-xmen_2
 

Được coi như người đột biến đầu tiên trên thế giới, Apocalypse có khả năng thay đổi và sắp xếp lại tất cả những phân tử trên cơ thể mình để từ đó tạo nên dạng đột biến hoàn thiện hơn. Khả năng này cho phép Apocalypse có thể thoải mái mô phỏng lại tất cả các năng lực của dị nhân khác. Sức mạnh này cũng cho phép Apocalypse ngày càng hoàn thiện bản thân và trở nên bất tử.

Thậm chí, máu của Apocalypse cũng mang đến tác dụng thần kì đối với dị nhân khác khi có thể chữa lành bất cứ vết thương nào của họ nhưng thứ máu này lại cũng đồng thời là độc dược chết người đối với nhân loại.

apocalypse-trong-the-gioi-xmen_3
 

Trong những đoạn trailer được tiết lộ của X-Men: Apocalypse, chúng ta vẫn chưa biết được rằng liệu Apocalypse có sức mạnh giống hệt trong truyện tranh hay không nhưng khán giả đã thấy được hàng loạt các năng lực khác nhau mà hắn sở hữu.

apocalypse-trong-the-gioi-xmen_4
 

Đầu tiên phải kể đến là khả năng dịch chuyển tức thời, dùng siêu năng lực hay thay đổi hình dạng, kích thước của bản thân mình. Thêm vào đó, Apocalypse cũng đã giúp cho các dị nhân chịu theo mình, đặc biệt là nhóm 4 kị sĩ gia tăng sức mạnh bằng một cách nào đó.

Chúng ta hãy cùng chờ đón X-Men: Apocalypse vào ngày 27 tháng 05 tới đây để biết xem liệu nguồn gốc và sức mạnh của Apocalypse có được giữ nguyên so với phiên bản truyện tranh không nhé.


,