Vũ trụ điện ảnh X-Men đã gần như được reboot lại một cách hoàn toàn và các fan hâm mộ có vẻ… không được hào hứng cho lắm với tình tiết này. Tuy nhiên, nhờ có sự xuất hiện của “ông trùm” Apocalypse trong phần tới mà gần như mọi sự phản đối của các fan đều dần dần bị xóa bỏ.

Được coi như một trong những ông trùm mạnh mẽ nhất trong thế giới siêu anh hùng, Apocalypse trong phần phim X-Men tới đây được miêu tả là Dị Nhân đầu tiên trên thế giới. Hắn mang sức mạnh sánh ngang với cả các vị thần và bản thân hắn rất muốn hủy diệt toàn bộ Trái Đất để xây dựng nên một thế giới tốt đẹp hơn (theo ý hắn).

xmen-apocalypse-ket-thuc-the-gioi-di-nhan-se-di-ve-dau
 

Nhiều fan hâm mộ từng thắc mắc rằng trong vũ trụ điện ảnh nơi X-Men diễn ra thì gần như Apocalypse đã là gã trùm mạnh nhất rồi. Như vậy thì sau khi X-Men: Apocalypse kết thúc, liệu có còn gì để các nhà làm phim tiếp tục thực hiện về X-Men hay không? Câu trả lời cho câu hỏi này đã được Bryan Singer, đạo diễn của phim đưa ra trong một bài phỏng vấn mới đây:

“…chúng tôi đã cố gắng giới thiệu khá nhiều nhân vật trong dòng thời gian mới này, những người khá nổi trong comic. Đây là lần đầu tiên tôi trả lời những câu hỏi kiều này và tôi có thể nói rằng vẫn còn có những… người ngoài hành tinh trong comic của X-Men chưa được khai thác. Những người ngoài hành tinh của vũ trụ X-Men này dường như vẫn chưa được khai thác. Điều này khá thú vị với tôi bởi tôi là một fan kì cựu của Star Wars và Star Trek nên tôi thấy, nếu để các nhân vật của X-Men chiến đấu với người ngoài hành tinh thực sự sẽ rất thú vị.”

xmen-apocalypse-ket-thuc-the-gioi-di-nhan-se-di-ve-dau (1)
 

Đạo diễn Bryan Singer từng gắn bó với X-Men, X-Men 2, X-Men: Days of Future Past và sắp tới đây là cả X-Men: Apocalypse đã chia sẻ những điều trên với Fandango về những hướng đi sắp tới của series X-Men. Như vậy, có thể thấy rằng sau khi đã hạ được hết các nhân vật phản diện tại Trái Đất, đỉnh điểm là việc đối đầu với Apocalypse sắp tới thì series X-Men của chúng ta sẽ còn nâng lên tầm vũ trụ.

Với tiết lộ này của đạo diễn Bryan Singer, nhiều fan đã ngay lập tức đưa ra giả thiết rằng cô nàng Jean Grey thời trẻ trong X-Men: Apocalypse sẽ được ấn định là nhân tố chính trong thế giới X-Men “hậu Apocalypse”. Jean Grey sẽ kết hợp với Phoenix sau khi bị phơi nhiễm bởi bức xạ mặt trời do cô tham gia vào một nhiệm vụ trong không gian. Điều này đã khiến cô nàng có thể phát huy tối đa siêu năng lực của mình và trở thành mục tiêu của Mastermind.

xmen-apocalypse-ket-thuc-the-gioi-di-nhan-se-di-ve-dau (2)
 

Trong cốt truyện này, Jean sẽ tự gọi mình là Dark Phoenix và tung cánh bay vào vũ trụ. Để có thể bay được, cô hấp thu sức mạnh của ngôi sao gần nhất rồi làm nố phát nổ, đồng thời giết chết tất cả sinh vật đang tồn tại trên đó. Và câu chuyện về thế giới X-Men phiên bản điện ảnh sau khi hạ gục Apocalypse sẽ được bắt đầu từ đây.

Dù chưa thực sự thuyết phục nhưng đây cũng là một trong những giả thiết đáng tin cậy nhất về thế giới điện ảnh của Dị Nhân sau khi X-Men: Apocalypse kết thúc.


, ,