Theo sau các bon tấn siêu anh hùng từ DC và Marvel, hãng Fox cũng đã bắt đầu rục rịch tiến hành quá trình quảng bá cho bom tấn X-Men: Apocalypse bằng một đoạn trailer khá ấn tượng. 
 
 

X-men: Apocalypse sẽ lấy bối cảnh nhiều năm sau sự kiện của X-Men: Days of Future Past (2014), khi con người đã có cái nhìn thiện cảm hơn về các dị nhân. Tuy nhiên, sự trỗi dậy đầy bạo lực của gã dị nhân bất tử Apocalypse báo hiệu một cuộc đại chiến không khoan nhượng cùng tương lai đầy tăm tối sắp đổ ập xuống cả hai giống loài. Giáo sư X buộc lòng phải tập hợp tất cả những người đột biến hùng mạnh nhằm ngăn chặn dã tâm của kẻ vĩ cuồng này.

Cụ thể hơn, người xem được thấy nam diễn viên người Anh James McAvoy trong vai Charles Xavier/Giáo sư X, giờ đây đã hy sinh kiểu tóc bồng bềnh thư sinh trong những phần trước để trở về với quả đầu trọc cổ điển của truyện tranh.

 

1

Giáo sư X nay đã trọc đầu đúng nguyên tác

Ngoài ra, chân tướng của nhân vật phản diện chính – dị nhân cổ đại Apocalypse (Oscar Issac) cũng phần nào được hé mở. Theo đó, dị nhân cổ đại tiết lộ rằng xuyên suốt lịch sử loài người, hắn đã vào vai những “vị thần” trong các nền văn hóa khác nhau như Ra, Thánh Christina, Yahweh… Điều này cũng rất hợp lý, khi trong nguyên tác, tên độc tài này sở hữu công nghệ giúp hắn trở nên bất tử, Apocalypse cũng là kẻ đứng đằng sau nhiều sự kiện trọng đại của nhân loại như việc hình thành Kim tự tháp, đại dịch Cái chết đen hay Cuộc Thập tự chinh đẫm máu.

 
 2

Đồng thời, tạo hình vốn bị chê bai của Apocalypse trong trailer bị rò rỉ hóa ra không phải là hình dạng sau cùng của hắn. Nhiều siêu năng lực của tên này từ trong truyện tranh, điển hình như khả năng thay đổi phân tử của cơ thể khiến hắn toàn quyền điều khiển vật chất, phóng to – thu nhỏ tùy ý cũng được “khoe” trong trailer mới. Những phân đoạn sử dụng kỹ xảo để bộc tả độ khủng khiếp của siêu ác nhân này cũng rất đẹp mắt, chân thực và không kém phần hoành tráng.

3

Apocalypse có thể phóng to

Chưa hết, nhiều dị nhân vốn quen thuộc với loạt phim nay đã trở lại với tạo hình trẻ trung hơn như Cyclops (Tye Sheridan), Psylocke (Olivia Munne), Jean Grey (Sophie Turner), Storm (Alexandra Shipp),… Điều đáng nói là dị nhân có khả năng thay hình đổi dạng Mystique (Jennifer Lawrence) cùng Quicksilver (Evans Peter) đã về phe của Xavier, riêng Erik Lehnsherr/ Magnetro (Michael Fassbender) thì lại trở thành một trong Tứ kỵ sĩ của Apocalypse.

4

Cyclops

5

Archangle

6

Nightcrawler

7

Storm

8

Magneto

9
 

X-Men: Apocalypse vẫn do đạo diễn kỳ cựu của hai phần X-Men đầu tiên và phần Days of Future Past – Bryan Singer cầm trịch.

Phim dự kiến khởi chiếu vào ngày 27/05/2016