Tháng trước, từng có tin Universal Pictures đang có cuộc đàm phán với cả Tom Cruise và Sofia Boutella ( Kingsman: The Secret Service ) để tham gia vào dự án được chờ đợi từ lâu của họ: bộ phim Mummy khởi động lại. Hôm nay, một thông tin mới nhất từ trang Variety tiết lộ rằng cả Tom Cruise và Sofia Boutella đã chính thức ký kết hợp đồng với Universal Pictures.

Thêm vào đó, dự án cũng có ngày phát hành mới là 09/6/2017, lùi lại ba tháng kể từ ngày phát hành ban đầu: 24/3/2017. Với ngày phát hành mới này, phim sẽ đối đầu với hai dự án lớn là World War Z 2 của Paramount và The Divergent Series: Ascendant của Lionsgate. Trong khi nếu phát hành như cũ, thì nó sẽ chỉ phải đối mặt với một mình Power Rangers của Lionsgate.

tom-cruise-chinh-thuc-tham-gia-phim-the-mummy-xac-uop

Sofia Boutella và Tom Cruise

Tuy chi tiết cốt truyện chưa được xác nhận, nhưng có tin Mummy khởi động lại sẽ lấy bối cảnh ngày nay, đánh dấu cuộc phiêu lưu đầu tiên trong thời hiện đại của vũ trụ quái vật từ Universal. Chắc khán giả còn nhớ trong cảnh cuối của bộ phim Dracula Untold (năm 2014), nhân vật của Luke Evans đã được nhìn thấy trong bối cảnh hiện đại. Đó sẽ là một đoạn mở đầu cho toàn bộ series về quái vật của Universal. Tuy nhiên vẫn chưa rõ liệu Dracula có xuất hiện trong Mummy lần này hay không. Vào tháng 10/2014 từng có tin đồn cho rằng bộ phim sẽ tập trung vào binh đoàn Navy SEALS ở Iraq, nhưng điều đó cũng chưa được xác nhận.

tom-cruise-chinh-thuc-tham-gia-phim-the-mummy-xac-uop (1)
 

Trong phim, Sofia Boutella sẽ đóng vai xác ướp, đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử Universal có một phụ nữ đóng vai Mummy. Chưa biết chính xác Tom Cruise đóng vai nào trong bộ phim, nhưng từng có tin đồn anh sẽ là một cựu Hải quân của Navy SEALS, người có thể có thể xuất hiện trong những bộ phim quái vật tiếp theo của Universal. Đến nay cũng chưa rõ sẽ còn bao nhiêu nhân vật chính khác được đoàn phim tiếp tục tuyển.

tom-cruise-chinh-thuc-tham-gia-phim-the-mummy-xac-uop (2)
 

Dự án The Mummy khởi động lại do đạo diễn Alex Kurtzman chỉ đạo thực hiện. Kịch bản của do Jon Spaihts (Alien: Engineers, Prometheus, Doctor Strange) chấp bút. Tuy Tom Cruise không dự kiến ​​sẽ là nhà sản xuất, nhưng Variety cho rằng anh sẽ đóng một vai trò tích cực trong quá trình phát triển nội dung câu chuyện. Roberto Orci, Chris Morgan (Fast & Furious, Wanted) và Sean Daniel (The Mummy) sẽ cùng làm nhà sản xuất.

tom-cruise-chinh-thuc-tham-gia-phim-the-mummy-xac-uop (3)
 

Trong The Mummy gốc năm 1932 của Universal, diễn viên Boris Karloff đóng vai quái vật Mummy. Trong phần phim làm lại cùng tên năm 1999 và phần tiếp theo mang tên The Mummy Returns năm 2001, nam diễn viên Arnold Vosloo nhận vai phản diện này. Nhân vật Mummy trong phần 3 do Lý Liên Kiệt thể hiện, phát hành năm 2008, có tên gọi The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor.

tom-cruise-chinh-thuc-tham-gia-phim-the-mummy-xac-uop (4)
 

Tuy chưa biết sau Mummy khởi động lại, Universal sẽ tung ra dự án nào, nhưng họ đang phát triển những bộ phim dựa trên những nhân vật kinh điển như Frankenstein, The Invisible Man, The Wolf Man, Creature from the Black Lagoon, Bride of Frankenstein. Các nhân vật này sẽ có bộ phim riêng.