1. Chiếc khiên của Captain America

Captain-America-AOU-Render

Vũ khí của Captain America là một chiếc khiên có dạng một đĩa lõm với đường kính 0,762 m (2.5 feet) và nặng 12 pound. Nó được chế tạo từ một loại hợp kim cực mạnh và khác thường là Vibranium (thực ra là hợp kim giữa Vibranium nguyên chất và thép).

Hợp kim này quý hơn vàng và siêu cứng. Chiếc khiên được đúc bởi một nhà khoa học nghiên cứu về kim loại người Mỹ Myron Maclain người mà chính phủ Mỹ từng giao cho công việc chế tạo xe tăng chống bom trong Chiến tranh thế giới thứ hai.

Maclain không thể nhớ được nhân tố quan trọng trong việc chế ra chiếc khiên bởi vậy ông không thể tạo ra được cái thứ hai. Chính phủ đã trao tặng cho Rogers vài tháng sau khi anh bắt đầu công việc của mình.

all_captain_america_s_suits_in_movies_by_iniciativamarvel-d8k8z8z

Chiếc khiên có một tính năng kì dị, nó được dát mỏng và uốn cong trong môi trường gần như không trọng lực. Nó mang những đặc tính như: đàn hồi kết hợp với độ cứng tự nhiên, nên có khả năng tự phục hồi những vết nứt nhỏ do va chạm vật lý gây ra.

Chiếc khiên gần như không thể bị phá huỷ, nó có thể chống đạn, chịu được nhiệt độ cao, và cả những bức xạ điện từ. Cách duy nhất để phá huỷ nó là làm tan vỡ cấu trúc phân tử của chiếc khiên.

Chiếc khiên của Captain America có thể hấp thụ mọi rung động và có thể dùng để lia như một loại boomerang trong các cuộc chiến.

 

  1. Móng vuốt của Người Sói Logan

giai-ma-chiec-khien-cua-captain-america-va-mong-vuot-nguoi-soi

Móng vuốt của Logan được hình thành từ hợp kim bất hoại và cực kỳ cứng Adamantium. Nó được mô tả có thể cắt và đâm thủng bất cứ thứ gì.

Adamantium cũng có nhiều loại:

True Adamantium/Primary Adamantium: Nếu bỏ chất đặc biệt không rõ ra khỏi hợp kim tạo nên khiên của Captain America thì ta sẽ được True Adamantium. Quá trình chế tạo rất là khó khăn, tốn kém.

Secondary Adamantium: Hợp kim loại 2 của Adamantium, kém bền hơn.

Beta-Adamantium: Khi bơm True Adamantium vào cơ thể của Người Sói thì healing-factor của anh làm thay đổi cấu trúc phân tử của True Adamantium, tạo thành Beta-Adamantium, thân thiện hơn với cơ thể người dùng và cũng bền y như True Adamantium.

Hugh-Jackman-Wolverine-Chris-Evans-Captain-America-570x427

Tạm kết: Khiên của Captain America do có thêm nguyên tố đặc biệt nên có vẻ nhỉnh hơn về độ bền, nhưng chưa chạm trán bao giờ nên cũng không thể chắc nó có thể bị móng vuốt của Người Sói đâm thủng hay không. Hy vọng một ngày gần đây các nhà làm phim sẽ cho chúng ta chứng kiến cuộc đối đầu này.