Phải chờ tới cuối tháng 3 khi mà bộ phim Batman V Superman: Dawn of Justice được ra mắt khán giả thì chúng ta mới biết rõ được ý đồ và định hướng xây dựng thế giới điện ảnh siêu anh hùng của DC. Với Superman thì phần phim trước – Man of Steel chưa thực sự thành công, còn về Batman thì nam diễn viên Ben Affleck lại phải cố gắng cạnh tranh với cái bóng của người tiền nhiệm là Christian Bale, tất cả những điều này đã khiến các fan khá lo lắng và không chắc chắn rằng bộ phim tới đây sẽ mang lại những trải nghiệm như thế nào cho họ.

batman-v-superman-dawn-of-ustice-am-chat-drama_1
 
Mới đây, đạo diễn Zack Snyder đã phát biểu đôi chút về bộ phim nhưng không phải để cung cấp cho chúng ta các tình tiết mới mà để nói về tông màu chủ đạo mà bộ phim này hướng tới.

Trong khi mà khán giả xem trailer chủ yếu tập trung vào phần hành động của Batman và Superman thì theo vị đạo diễn thiên tài này, điểm hấp dẫn của phim không nằm ở đó. Phỏng vấn với Observ, Snyder cho biết rằng phim của ông sẽ mang chất drama với các tình tiết kịch tính, bi hùng nhiều hơn là chất hành động:

“Tôi nghĩ rằng điều kì thú của bộ phim này, xét về một cách tổng thể, nó là một kiểu Drama. Các nhân vật sẽ phải tìm cách để hiểu nhau hơn, để hiểu cách chiến đấu chống lại chính họ. Do đó, bộ phim sẽ thiên về việc giải thích về tâm lý, những điều khiến họ hành động như vậy và họ sẽ giải quyết các xung đột như thế nào.”

batman-v-superman-dawn-of-ustice-am-chat-dram_2
 Nguyên nhân của xung đột xảy ra trong phim giữa hai siêu anh hùng được đánh giá là khá thú vị với các fan bởi lẽ mỗi người lại nhìn thế giới theo một cách khác nhau. Superman thì tập trung vào mặt tươi sáng, tốt đẹp của nhân loại, còn Batman thì lại tập trung vào cái xấu xa, sự tha hóa của con người. Khi hai thế giới quan đối lập này gặp nhau, một cuộc chiến là điều không thể tránh khỏi, nhưng đây cũng là cơ hội để họ có thể hiểu nhau hơn.
batman-v-superman-dawn-of-ustice-am-chat-dram_3
 
Ý tưởng để tạo nên chất drama, kịch tính với thiên hướng về các tình tiết, các lý giải nhiều hơn là tập trung vào các cảnh hành động thực sự khiến khán giả băn khoăn. Bởi với thời gian 2 tiếng thì khó có thể tạo nên các tình tiết đủ chất drama nhằm giải thích mối quan hệ giữa các nhân vật, chưa kể đến việc một bộ phim siêu anh hùng lại tập trung xoáy mạnh vào tâm lý các nhân vật chứ không phải các cảnh hành động, kỹ xảo thì thực sự khó có thể thu hút các fan hâm mộ.

Có thể lấy ví dụ là bộ phim trước đó – Man of Steel của Zack Snyder cũng đã từng bị các fan hâm mộ chỉ trích khá nhiều bởi nó tập trung vào tính drama, tập trung vào khắc họa tính cách, nội tâm của Superman hơn là các tình tiết hành động siêu anh hùng mà fan hâm mộ muốn. Do đó, thật không quá khó hiểu khi nhiều người tỏ ra lo lắng trước phát biểu này của đạo diễn Zack Snyder.

batman-v-superman-dawn-of-ustice-am-chat-dram_4

Bên cạnh những ý kiến lo lắng thì cũng có một vài người tỏ ra ủng hộ bởi họ cho rằng về chất hành động siêu anh hùng thì họ đã xem quá nhiều trong các bộ phim của Marvel rồi. Và do đó, họ muốn Batman V Superman: Dawn of Justice phải có chút gì đó sâu sắc hơn, chân thực hơn, miêu tả kĩ hơn về nội tâm của các siêu anh hùng chứ không đơn thuần chỉ nói về sức mạnh của họ theo cách truyền thống nữa. Và hướng đi này dường như có thể tạo nên bản sắc riêng cho vũ trụ điện ảnh của DC.