Ngày 25 tháng 3 năm nay có thể sẽ trở thành ngày đậm chất siêu anh hùng nhất lịch sử điện ảnh, khi không những chỉ bom tấn Batman v Superman: Dawn Of Justice của DC ra mắt tại rạp chiếu mà bên cạnh đó, series Daredevil mùa thứ 2 của nhà Marvel cũng có khả năng phát hành trên Netflix. Đây được xem là một bước đi cứng rắn của Netflix khi sử dụng hit show của họ để đối đầu với bom tấn đầu tiên của năm 2016.

1-1451846430402
 

Mặc dù vậy, sự chạm trán này cũng không hẳn là một cuộc cạnh tranh. Với cơ chế phát hành toàn bộ series cùng lúc của Netflix, các fan hâm mộ vẫn có thời gian nghỉ ngơi trong lúc xem series Daredevil và ra rạp thưởng thức Batman v Superman. Sau đó, họ sẽ tiếp tục dành cả ngày cuối tuần để theo dõi màn đối đầu gay cấn giữa Daredevil và Punisher. Cơ chế phát hành của Netflix vẫn chưa thể nào thay thế được sở thích xem phim rạp truyền thống, nhưng đó là một sự bổ sung thú vị. Do đó, có vẻ doanh thu cuối tuần của Batman v Superman cũng sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều.

2-1451846430403
 

Nhưng nếu nhìn dưới góc độ cạnh tranh, thì đây là một nước cờ khá thông minh của Netflix. Với việc Daredevil mùa 2 được phát hành ngay cùng ngày khởi chiếu của Batman v Superman, điều này khá trùng hợp vì cả hai đều mang màu sắc siêu anh hùng. Nếu Netflix chọn series Orange is the New Black để đối đầu với BvS, nó sẽ không gây ra quá nhiều tác động ảnh hưởng lên nhau. Thậm chí Netflix cũng từng tự tin khẳng định rằng: “Chúng tôi cũng rất lớn mạnh và quan trọng với nền văn hóa như mọi phim bom tấn khác và chúng tôi sẽ có cách thức riêng của mình”.

3-1451846430399
 

Vậy bộ phim nào sẽ giành được chiến thắng? 

Daredevil luôn được coi là một minh chứng rằng Marvel có thể làm phim siêu anh hùng đậm tính bạo lực và đen tối. Mùa đầu tiên của series nhận được sự khen ngợi hết lời của các fan hâm mộ, điều này càng rõ ràng hơn khi Dardevil có mặt trong hầu hết những bảng xếp hạng TV series hay nhất năm 2015. Một phần vì chúng ta đang sống trong “Kỷ nguyên vàng của phim truyền hình”, nơi mà các nhà phê bình luôn tấm tắc khen ngợi các TV series hơn hẳn các phim điện ảnh. Qua đó, ta thấy rằng Daredevil đã có lợi thế hơn hẳn so với Batman v Superman.

Một phần khác, thời lượng 13 tập của series Daredevil khá dài, đủ cho các nhà làm phim thoải mái dẫn dắt câu chuyện một cách logic mà không sợ bị gò bó nhồi nhét trong vòng 2 tiếng rưỡi như BvS. Hơn nữa, những trận chiến nhau của Daredevil và Punisher không sử dụng quá nhiều CGI, do đó mang lại cho chúng ta cảm giác bạo lực và thật hơn so với Batman và Superman.

trinitylarge-1451854128814
 

Ngược lại, Batman v Superman: Dawn of Justice cũng có những lợi thế riêng về mặt kinh doanh. Dàn diễn viên của bom tấn nhà DC quy tụ rất nhiều ngôi sao hạng A, một yếu tố quan trọng hàng đầu để thu hút công chúng. Chưa kể đến bộ phim này sẽ được đầu tư rất nhiều vào kỹ xảo và CGI với kinh phí hơn 200 triệu USD. Bên cạnh đó, đạo diễn Zack Snyder hầu như chưa bao giờ khiến khán giả thất vọng với những tác phẩm của mình.

Cuối cùng là yếu tố marketing, tuy nhiên hãng phim Warner Bros. có lẽ đã đi quá xa khi tung ra những hình ảnh chính thức Doomsday trong đoạn trailer gần đây, khiến cho nhiều khán giả phàn nàn vì tình tiết của phim bị tiết lộ quá nhiều.

4-1451846430403

Daredevil vs Punisher

5-1451846430404
 
6-1451846430405

Elektra

7-1451846430404

Những hình ảnh mới nhất của “Daredevil” mùa 2

Chúng ta hãy cùng đón chờ cuộc đối đầu của hai ứng cử viên nặng ký này trong năm 2016.


, ,