Nhà sản xuất The Angry Birds Movie vừa phát hành trailer mới cáu cạnh của bộ phim hoạt hình hài đang được nóng lòng chờ đón. Không chỉ fan ruột của trò chơi Angry Birds thấy thích thú, mà những khán giả mê phim Marvel cũng cười bò vì độ hài của đoạn clip

Chỉ dài hơn một phút, đoạn trailer mang đến cho người xem những trường đoạn chiến đấu máu lửa nhất của những chú chim trên hòn đảo. Trong đó, cảnh Red bay lộn nhào xuống đất từa tựa như cảnh War Machine bị hạ và rơi xuống cánh đồng trong bộ phim Captain America: Civil War.

Trong một phỏng vấn gần đây, hai đạo diễn Clay Kaytis và Fergal Reilly của The Angry Birds Movie đã tiết lộ về những thách thức trong việc biến trò chơi Angry Birds thành một bộ phim. Họ cho biết: “Thách thức đầu tiên của chúng tôi là tạo ra những nhân vật đáng yêu trong Angry Birds. Chúng tôi muốn khán giả cũng yêu thích các nhân vật ấy như chúng tôi. Bắt đầu từ viết kịch bản, phát triển nhân vật thông minh, quá trình tạo cảnh và tìm kiếm các diễn viên phù hợp với nhân vật, chúng tôi đều rất trau chuốt”.

02-1462683751369
 

“Thách thức lớn khác là phạm vi của bộ phim trong việc tạo ra một câu chuyện dài 90 phút. Chúng tôi có hai nền văn minh tại đảo Chim và đảo Lợn. Chúng có khu vực địa lý khác nhau, công nghệ, lịch sử văn hóa, phương tiện, đấy là chưa đề cập đến tất cả các công dân của mỗi đảo. Có hàng trăm loài chim và lợn xanh độc đáo. Lên kế hoạch, thiết kế và xây dựng tất cả điều đó là một nhiệm vụ rất lớn cho nhóm thiết kế tạo hình chúng tôi”.

03-1462683751420
 

Clay Kaytis và Fergal Reilly cũng chỉ ra sự khác biệt của The Angry Birds Movie với những bộ phim hoạt hình khác của Disney như Zootopia, Inside Out. Đó là việc The Angry Birds Movie là một bộ phim độc lập, với ngân sách từ Rovio, hãng sản xuất trò chơi gốc, một hãng hoàn toàn ngoại đạo so với hệ thống studio lớn ở Hollywood.

Bằng tiền của họ, Rovio quyết định làm bộ phim theo cách của mình. Do đó, đội ngũ sáng tạo cũng tinh gọn hơn. Họ cùng nhau phát triển câu chuyện, thế giới và các nhân vật của bộ phim. Bên cạnh đó, nhà sản xuất The Angry Birds Movie cũng đã ký hợp đồng với Sony Pictures ImageWorks, cùng làm việc với những nghệ sĩ đã tạo ra Cloudy with a Chance of Meatballs và Hotel Transylvania. Theo hai đạo diễn, đây là bộ phim hoạt hình đẹp nhất mà họ đã chung tay làm nên.

04-1462683751376
 

Trả lời cho câu hỏi nguồn gốc cơn giận dữ của các chú chim trong The Angry Birds Movies, hai đạo diễn hài nước nói: “Sẽ không phải là Angry Birds khi không có những cơn tức giận. Ban đầu, các chú chim trên Bird Island là một cộng đồng thực sự trong đầu không bao giờ có sự tức giận. Chúng ngây thơ một cách khôi hài vì đã sống cả đời trên đảo trong hòa bình, được bảo vệ bởi Mighty Eagle huyền thoại, một người anh hùng chưa từng có trong nhiều thập kỷ.

Chỉ có Red là không giống mọi người, cậu ấy bị xa lánh, trong lòng tràn ngập những cảm xúc giận dữ vì cảm thấy cuộc sống không công bằng. Khi loài lợn xanh xuất hiện và ăn cắp trứng của chim, thì chúng bắt đầu có những cơn giận mới. Thật thú vị để khám phá ra ý tưởng rằng sự tức giận không nhất thiết phải là một cảm xúc tiêu cực”.

05-1462683751565
 

The Angry Birds Movie được thực hiện dựa trên loạt trò chơi ăn khách của hãng Rovio. Phim kể lại nguồn gốc mối thù truyền kiếp giữa những chú chim giận dữ với loài lợn xanh tại ngôi làng của chúng. Được rót đầu tư 80 triệu USD, phim có sự tham gia lồng tiếng của nhiều ngôi sao như Jason Sudeikis (Red), Josh Gad (Chuck), Danny McBride (Bomb) hay Maya Rudolph (Matilda).

Đặc biệt nhất, những khán giả yêu thích series Game of Thrones sẽ gặp lại “quỷ lùn Tyrion” Peter Dinklage trong một diện mạo hoàn toàn mới: Đại Bàng Vĩ Đại, nhân vật huyền thoại được cả loài chim tôn sùng. Bill Hader là kẻ cầm đầu đám heo xanh Leonard. Các diễn viên phụ có mặt trong phim gồm Keegan Michael Key, Kate McKinnon, Tony Hale, Ike Barinholtz, Hannibal Buress, Cristela Alonzo, Jillian Bell, Danielle Brooks .

06-1462683751468
 

The Angry Birds Movie sẽ ra rạp tại Việt Nam ngày 13/5/2016.


,