Hãng Waner Bros. vừa qua đã tung một đoạn clip ngắn trong số 30 phút bị cắt của Batman v Superman: Dawn of Justice. Đoạn trích này ngoài chữa lỗi logic của phiên bản ra rạp, còn tiết lộ một tình tiết vô cùng li kỳ.

Đoạn clip có độ dài 44 giây tập trung vào thời điểm cảnh sát đột kích tàu của Tướng Zod để bắt Lex Luthor. Ở đây, họ phát hiện ra hắn ta đang nói chuyện với một sinh vật cao lớn mang trên tay những khối vuông. Khi thấy cảnh sát đến, sinh vật này tan biến mất còn Luthor thì quay lại với khuôn mặt hoảng sợ đến tột cùng.

1-1459333120867

Sinh vật này rất có thể là Steppenwolf, một trong các chiến tướng của Darkseid

2-1459333120881

Hình ảnh của Steppenwolf trong bộ New 52

Steppenwolf (Tiếng Đức có nghĩa là “sói thảo nguyên”) là một New God, xuất hiện lần đầu trong New God vol.1 #7 năm 1972 và được sáng tạo bởi Jack Kirby. Steppenwolf là chú của Darkseid, đồng thời là tướng lĩnh trong quân đội của hắn tại hành tinh Apokolips. Gã thường xuyên là kẻ cầm đầu đám tay chân Parademon xâm chiếm các hành tinh khác, trong đó có cả Trái đất. Tạo hình ban đầu của Steppenwolf do Jack Kirby thiết kế rất khác với hiện tại.

3-1459333120872

Tạo hình ban đầu trong truyện cũng như phim hoạt hình

Trước New 52, Steppenwolf xuất hiện dưới hình dạng ban đầu của mình với vai trò không mấy quan trọng. Sau sự kiện Flashpoint và New 52, hắn ta được thay đổi tạo hình, với giáp trụ toàn thân cùng chiếc mũ trụ đầu sừng đặc trưng. Dù chỉ trong vài trang truyện nhưng hắn đã thể hiện được sức mạnh khủng khiếp của mình khi giết chết Wonder Woman một cách dễ dàng. Cuộc tấn công chỉ kết thúc khi Batman hy sinh mạng sống của mình để phá tan tàu mẹ của chúng và khiến hắn phải trốn ở Earth 2 suốt một thời gian dài.

 
 4-1459333120900

Việc Lex Luthor trong Batman v Superman: Dawn of Justice có thể liên lạc được với Steppenwolf đã củng cố cho giấc mơ của Batman về sự xuất hiện và xâm lăng của Darkseid sau này trong DCEU (Vũ trụ Điện ảnh DC).

Đoạn clip cũng giải thích nguyên nhân về những lời thoại và thái độ của Luthor ở cuối phim khi hắn nhắc đến “một vị thần hắc ám ngoài vũ trụ xa xăm với sức mạnh vô song, đói ngấu nghiến và đang trên đường tới”. Có vẻ như trong lúc đang tìm hiểu về tri thức của 10000 thế giới thì Luthor vô tình bị Darkseid “bắt sóng”. Sức mạnh của Darkseid và quân đoàn của hắn trong DCEU hứa hẹn sẽ gây ra những trận chiến kinh thiên, động địa khi khiến Lex Luthor, một kẻ không sợ hãi trước Superman, hoảng loạn đến mất trí.

Những khối vuông bay xung quanh Steppenwolf chính là những Mother Box – công nghệ vượt bậc của các New Gods. Nhờ vào các Mother Box này mà Darkseid có thể dịch chuyển quân đội của hắn từ Apokolips đi xâm lăng khắp nơi trong vũ trụ. Tiếng kêu “ping! Ping! Ping” mà Lex nói ở cuối phim chính là tiếng của Mother Box khi nó phát tín hiệu.

5-1459333120889

 

Hình ảnh Mother Box trong truyện

Có vẻ “kẻ tâm thần” Luthor lại là người tỉnh nhất khi biết được những hiểm họa khủng khiếp sắp giáng xuống Trái đất. Việc Lex Luthor có thể trò chuyện với người của Apokolips cũng làm liên tưởng tới một bộ truyện khá hay của DC comics là Darkseid War khi lúc này chính Luthor sẽ thế chỗ Darkseid trở thành God of Apokolips. 

Một điều thú vị nữa là trong đoạn cameo của Cyborg, khán giả dễ dàng nhận ra Mother Box cũng chính là thứ tạo nên một nửa cơ thể máy cho anh. Việc này rất có thể sẽ giúp Cyborg có khả năng “trò chuyện” với công nghệ của New Gods và đóng phần rất lớn trong việc đánh đuổi chúng ra khỏi Trái đất.

7-1459333120913

 

Trong phần phim hoạt hình Justice League: War, Cyborg cũng có khả năng “trò chuyện” với công nghệ của các New God

DCEU vẫn trong giai đoạn còn non trẻ và có rất nhiều chi tiết được Waner Bros. giấu khá kĩ. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của “tà thần” Darkseid và sự thành lập Justice League ở cuối phim Batman v Superman: Dawn of Justice thì người xem hoàn toàn có thể mong chờ những bộ phim chất lượng cùng những trận chiến mãn nhãn.


,