Tơ của Spider-Man là thứ giết chết cô gái anh yêu – Gwen Stacy

Một trong những cảnh kinh điển nhất trong comic là cái chết của Gwen Stacy, diễn ra khi Spider-Man chiến đấu cùng với đối thủ truyền kiếp của mình – Green Goblin. Lúc đó, Gwen đã bị trói trên đỉnh của cây cầu Brooklyn và Goblin đã đẩy cô nàng này ngã rơi xuống.

to-cua-spiderman-va-nhung-bi-mat-ban-chua-bao-gio-biet-den-phan-1
 

Tuy nhiên, thứ khiến cho Gwen Stacy chết không phải là cú rơi từ độ cao lớn mà chính là sợi tơ của Spider-Man. Ngay lúc Gwen bị rơi xuống, Spider-Man đã phóng ra một sợi tơ để chụp lấy Gwen, thế nhưng chính sợi tơ này đã khiến cơ thể Gwen bị dừng lại đột ngột giữa không trung, một tiếng “rắc” khô khốc vang lên, Gwen đã chết. Vẫn biết rằng kể cả không có sợi tơ này thì Gwen vẫn sẽ chết khi rơi xuống mặt đất từ độ cao đó nhưng Spider-Man vẫn tự dằn vặt mình rất nhiều vì chuyện này.

Tơ của Spider-Man sẽ bị phân rã sau 1 tiếng

Hãy thử tưởng tượng xem hàng ngày, Spider-Man của chúng ta đu lượn bao nhiêu vòng trong thành phố và để lại bao nhiêu sợi tơ trên đường di chuyển của mình. Những sợi tơ này đều khá dài và khó cắt bỏ, vậy thì đáng lẽ sau một thời gian, thành phố nơi Spider-Man sống phải bị ngập trong tơ nhện rồi chứ nhỉ?

to-cua-spiderman-va-nhung-bi-mat-ban-chua-bao-gio-biet-den-phan-1 (1)
 

May mắn thay là khi tạo ra Spider-Man, Stan Lee đã tính toán đến điều này và ông đã quyết định để cho Spider-Man tạo ra loại tơ đặc biệt rất bền, chắc nhưng sau đó sẽ tự phân rã trong vòng 1 tiếng đồng hồ sau khi sử dụng. Như vậy thì sợi tơ này sẽ không tồn tại mãi và thành phố quê nhà của Spider-Man sẽ không bị ngập trong tơ nhện nữa đâu.

Người nhện vốn không thể tự tạo ra tơ

Khi được ra mắt thì bộ phim Spider-Man phiên bản do Sam Raimi đạo diễn đã làm mọi chi tiết giống với truyện tranh, trừ cách sử dụng tơ của Người Nhện. Trong phim, thay vì sử dụng tơ nhện nhân tạo thì Spider-Man của chúng ta lại có thể tự tổng hợp tơ từ… cổ tay của mình.

to-cua-spiderman-va-nhung-bi-mat-ban-chua-bao-gio-biet-den-phan-1 (2)
 

Nhiều fan hâm mộ đã thắc mắc rằng tại sao Spider-Man không phun tơ ra từ phần… bụng như loài nhện hay làm mà lại phun tơ ra từ cổ tay như vậy. Trên thực tế thì trong truyện tranh, Spider-Man dùng bộ phóng tơ ngoài và anh chàng chỉ có khả năng bám dính trên tường cùng sức mạnh hơn hẳn người thường mà thôi.

Mục đích của tác giả cho Spider-Man dùng tơ là để tạo nên sự thông minh cho nhân vật này

Ban đầu khi được tạo ra thì Spider-Man trong truyện tranh được các tác giả ban cho sức mạnh phi thường cũng khả năng bám dính trên tường. Thế nhưng, Stan Lee cho rằng sẽ quá là bình thường với một siêu anh hùng khi anh ta tự nhiên có được sức mạnh mà chẳng phải làm gì để hoàn thiện nó cả.

to-cua-spiderman-va-nhung-bi-mat-ban-chua-bao-gio-biet-den-phan-1 (3)
 

Nó giống như việc bạn giàu nhờ trúng độc đắc, bạn đơn giản chỉ là may mắn chứ không hề tài năng gì cả. Với siêu anh hùng Spider-Man cũng vậy, nếu như chỉ đơn thuần bị nhện cắn và anh chàng có tất cả mọi thứ thì… dễ dàng quá nên Stan Lee đã quyết định để Spider-Man tự chế tạo ra tơ của mình và cho khán giả thấy rằng anh “Nhọ” của chúng ta không chỉ khỏe mà còn thông minh nữa.

Tơ của Spider-Man từng cản được cả… Hulk

Nhiều khán giả khi xem phim thường thấy Spider-Man của chúng ta phun tơ ra trói tay các nhân vật phản diện nhưng đa phần đều bị chúng xé toạc ra. Thế nhưng bạn đừng lầm tưởng rằng những sợi tơ này không chắc chắn nhé.

to-cua-spiderman-va-nhung-bi-mat-ban-chua-bao-gio-biet-den-phan-1 (4)
 

Trong phiên bản Spider-Man: The Ultimate Guide, sợi tơ của Spider-Man đã được tiết lộ là có thể đỡ được 60 Kg trên mỗi một millimet vuông và đồng thời có tốc độ phóng là 120 dặm/ giờ. Sợi tơ này đã từng có thời trói được cả Hulk, chịu được lửa nên chắc chắn nó là một trong những vật liệu bền nhất trong vũ trụ Marvel đó.


,