Hiện nay, tuy rằng cái tên Kung Fu Panda vẫn đang được khán giả trên toàn thế giới yêu mến nhưng đối với nhiều nhà phê bình phim thì hình ảnh chú gấu trúc béo ú, dễ thương đang dần đi vào thoái trào. Cộng thêm với sự bùng nổ của dòng phim hoạt hình 3D khiến cho khán giả khó có thể tự tin vào thành công của Kung Fu Panda 3 trong lần ra mắt này.

kung-fu-panda-3-dan-dau-bang-xep-hang-phim-an-khach-tai-my-1

Kung Fu Panda 3

 

Với hai phần phim trước của mình, Kung Fu Panda đã mang lại cho DreamWorks khoản lợi nhuận khổng lồ, sánh ngang với các sản phẩm đình đám khác của hãng như Shrek, How to Train Your Dragon hay Madagasca.

kung-fu-panda-3-dan-dau-bang-xep-hang-phim-an-khach-tai-my-2
 

Phim được đánh giá cao nhờ phong cách xây dựng các nhân vật trong phim vô cùng cá tính và độc đáo, đại diện cho cá tính của rất nhiều quốc gia trên thế giới. Như anh chàng gấu Po của chúng ta vừa mang tinh thần hài hước, ngây ngô của nước Mỹ nhưng lại cũng có chút gì đó đam mê và tinh thần võ thuật của Trung Hoa. Sự hài hước, đơn giản cùng các cảnh quay võ thuật được dàn dựng đẹp mắt là điểm nhấn giúp cho Kung Fu Panda không chỉ chiếm được cảm tình của trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng phải yêu mến chú gấu trúc ham ăn giỏi võ này.

kung-fu-panda-3-dan-dau-bang-xep-hang-phim-an-khach-tai-my-3
 

Trong tuần đầu tiên công chiếu tại thị trường Bắc Mỹ của mình, Kung Fu Panda 3 đã thu về được 41 triệu USD (khoảng gần 1000 tỷ đồng) và vươn lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng phim ăn khách. Con số này tuy khá lớn nhưng nếu so sánh với hai phần trước đó thì có thể thấy rằng quả thực chú gấu trúc Po của chúng ta đã không còn được yêu mến nhiều như trước.

Phần đầu tiên của phim đã thu về tới hơn 600 triệu USD trên toàn cầu và theo thống kê thì phần phim này thu về được tới 60,2 triệu USD trong tuần đầu tiên công chiếu. Phần 2 của phim tuy kém hơn nhưng cũng đạt tới 47,6 triệu USD.

kung-fu-panda-3-dan-dau-bang-xep-hang-phim-an-khach-tai-my-4
 

Theo đánh giá của một số nhà phê bình phim thì doanh số như vậy là không được khả quan cho lắm, nhất là với một thương hiệu nổi tiếng như Kung Fu Panda và phim còn không bị cạnh tranh chút nào trong mảng hoạt hình 3D khi chiếu trong tháng 02 này. Dù doanh thu tuần đầu công chiếu không cao nhưng theo nhiều khán giả thì nội dung của phần phim này khá hấp dẫn và lôi cuốn.

Xếp ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng phim ăn khách là The Revenant của nam tài tử Leonardo Dicaprio. Bộ phim được coi là hi vọng giúp cho nam tài tử này gặt hái được giải thưởng Oscar để hoàn thành sự nghiệp viên mãn của mình.

kung-fu-panda-3-dan-dau-bang-xep-hang-phim-an-khach-tai-my-5
 

Đứng thứ 3 trong danh sách là Star Wars: The Force Awakens với 10,7 triệu USD doanh thu. Có vẻ như cơn bão Star Wars tuy đã không còn duy trì được vị trí như thời điểm ban đầu nhưng cũng phải vài tuần nữa thì cái tên của series đình đám này mới có thể biến mất khỏi bảng xếp hạng phim ăn khách.

kung-fu-panda-3-dan-dau-bang-xep-hang-phim-an-khach-tai-my-6
 

Bộ phim The Finest Hours của nam tài tử Chris Pine mới được ra mắt tuần này cũng đã chiếm cho mình vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng phim ăn khách với 10 triệu USD tiền bán vé trong tuần đầu tiên. Phim được dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 05 tháng 02 tới đây.


, ,