Một trong những lý do khiến cho vũ trụ điện ảnh Marvel có thể thu hút được sự chú ý của các fan hâm mộ chính là sự ra đời của bộ phim Avengers vào năm 2012, quy tụ một loạt các nhân vật chính của những bộ phim siêu anh hùng do Marvel sản xuất từ trước đến nay. Phần tiếp theo mang tên Avengers: Age of Ultron ra mắt năm 2015 dưới bàn tay nhào nặn của anh em đạo diễn Russo sau đó cũng gặt hái được thành công rực rỡ và càng khẳng định được tên tuổi của series này đối với người hâm mộ.

avengersinfinitywarpart1chinhthucduocmarveldoiten
 

Nối tiếp thành công của hai phần trước, Avengers: Infinity War với hai phần Part 1 và Part 2 đã được chính thức công bố và dự kiến sẽ được ra mắt vào năm 2018. Dù còn phải chờ đợi một vài năm nữa nhưng dự án này vẫn thu hút được rất nhiều sự chú ý của fan hâm mộ bởi trong phần này, toàn bộ các siêu anh hùng Marvel sẽ phải đối mặt với một gã trùm “khủng bố” nhất từ trước đến nay – Thanos.

Mới đây, theo thông tin từ trang Deadline thì có vẻ như Disney đã quyết định sẽ đổi tên một trong 2 phần phim Avengers: Infinity War để phù hợp hơn với kế hoạch cũng như dự định của hãng này. Theo đó thì Avengers: Infinity War Part 1 sẽ được đổi tên lại thành Avengers: Infinity War, còn phần 2 mang tên Infinity War Part 2 trước đó hiện vẫn đang được cân nhắc để chọn một cái tên khác.

avengersinfinitywarpart1chinhthucduocmarveldoiten (1)
 

Thoạt nghe thì có vẻ như cái tên mới này chẳng khác tên cũ là bao (chỉ bỏ đi chữ Part 1) nhưng trên thực tế thì nó lại mang một ý nghĩa vô cùng lớn đối với các fan kì cựu của Marvel.

Để hiểu được điều này thì hãy cùng lật lại thời điểm khi mà Marvel bắt đầu công bố lịch trình ra mắt các dự án phim của họ. Ở thời điểm đó, trong giới điện ảnh bỗng xuất hiện phong trào “hút máu” fan hâm mộ kiểu mới, đó là các dự án phim bom tấn đang ăn khách sẽ thi nhau tách bộ phim của mình ra thành 2 – 3 phần và như thế, doanh thu mang lại sẽ có thể lớn gấp 2-3 lần trong khi chi phí sản xuất chỉ bị đội lên thêm chút đỉnh.

Đi đầu trong phong trào này có lẽ phải kể đến Harry Potter và Bảo Bối Tử Thần khi mà phim chẳng có mấy tình tiết nhưng cũng phải tách ra làm 2 phần, rồi đến cả The Hobbits cũng làm theo và mang về doanh thu kha khá.

avengersinfinitywarpart1chinhthucduocmarveldoiten (2)
 

Thế nhưng, ở thời điểm hiện tại thì khán giả và người yêu điện ảnh trên toàn thế giới đã dần nhận ra được chiêu trò này và lên tiếng phản đối khá nhiều “Tại sao tôi lại phải mua vé 2 lần chỉ để xem một bộ phim?”. Do đó, việc Marvel cảm thấy cách “hút máu” theo kiểu tách phim làm 2 và thu tiền 2 lần như vậy không còn phù hợp nữa nên đã thay đổi lại tên của Infinity War.

Việc thay đổi tên (bỏ chữ Part 1) đi cũng đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ có một phần phim Avengers: Infinity War trọn vẹn chứ không phải xem một nửa rồi chờ năm sau xem tiếp nữa (xem kiểu này cụt hứng kinh khủng!). Còn phần thứ 2 sẽ được Marvel thay đổi lại nội dung để trở thành một phần riêng biệt khác và như vậy, các fan của Marvel sẽ được xem 2 bộ phim đúng nghĩa chứ không phải là “2 nửa” của cùng một phim Infinity War như trước đây.


,