Mới đây, tác phẩm siêu anh hùng cuối cùng của năm 2016 là Doctor Strange đã chính thức ra mắt khán giả trên toàn thế giới. Bộ phim kể câu chuyện bác sĩ Stephen Strange, từ một người bình thường bước vào thế giới ma thuật đầy bí ẩn và trở thành một trong những pháp sư hùng mạnh của Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Và trong một thế giới ma thuật thì không thể thiếu đi những món thần binh lợi hại. Hãy cùng điểm qua những món vũ khí ấn tượng đã xuất hiện trong Doctor Strange.

1. Quyển sách Cagliostro

2-1478069304048

Quyển sách Cagliostro là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất trong Doctor Strange, nó chính là thứ chứa đựng phép thuật hắc ám để Kaelicilus bước tới Dark Dimension, hay The Ancient One dùng nó để khống chế Hắc thuật. Cùng với con mắt của Agamotto, nó cũng có thể dùng để ngự trị thời gian.

Trong truyện tranh, Quyển sách Cagliostro được Strange dùng để du hành thời gian. Được viết bởi pháp sư Cagliostro, quyển sách chứa đựng rất nhiều phép thuật cao siêu, có cả hắc thuật lẫn hiểm thuật. Baron Mordo từng dùng nó để đấu với The Ancient One và quay ngược thời gian, nhưng sau đó hắn bị Strange hạ gục. Quyển sách ấy bây giờ đã được Strange lưu giữ tại Sanctum Santorum.

2. Gậy Living Tribunal

3-1478069304048

Trong khi Doctor Strange và Baron Mordo luyện tập, Mordo sử dụng một thứ vũ khí mà hắn gọi là Gậy Living Tribunal. Trong truyện tranh Living Tribunal là thực thể vũ trụ, được xem là vị thần hộ vệ bảo vệ đa vũ trụ Marvel.

Không có thứ vũ khí gì như vậy từng xuất hiện trong truyện Marvel cả, nhưng có vẻ nó là tên gọi mới của chiếc gậy Polar Power, từng được cả Doctor Strange và Living tribunal sử dụng để điều khiển năng lượng vũ trụ.

3. Áo choàng Levitation

4-1478069304049

Áo choàng Levitation, vật phẩm thú vị giúp người mặc có thể bay này thuộc về Doctor Strange. Có thể nói vật phẩm này là biểu tượng của Strange, chiếc áo choàng đỏ ấy là món quà từ The Ancient One trong những ngày đầu tiên trở thành Phù Thủy Tối Thượng.

Chiếc áo choàng này đã từng rời bỏ Strange để đến với Brother Voodoo trong một thời gian ngắn, khi ấy Strange tạm mất đi phép thuật của mình. Trong phim, áo choàng Levitation tự động xen vào cuộc chiến, nó thể hiện được sức mạnh đáng gờm và khó có thể bị hủy hoại.

4. Đùa thần Watoomb

5-1478069304049

Trước khi đối đầu Kaecilius và nhận lấy kết cục bi thảm, Wong đứng ra bảo vệ thánh điện Hong Kong. Trong trận chiến ấy Wong đã sử dụng vật phẩm mang tên đũa thần Watoomb.

Trong truyện, chiếc đũa thần này có khả năng mở cổng dẫn đến các chiều không gian khác và là một vũ khí phép thuật đáng gờm. Chiếc đũa này là một trong những vũ khí quan trọng của Doctor Strange trong truyện tranh, ông sử dụng nó để trấn giữ Trái Đất. Vật phẩm này cũng đã từng bị hủy hoại và được chính tay Dormammu tái tạo lại

5. Con mắt Agamotto

6-1478069304050

Trong truyện tranh, Agamotto là một phù thủy thượng cổ và hiển linh mỗi khi Strange sử dụng phép thuật của ông ta, đây là một trong ba nguồn phép thuật (Agamotto, Oshtur và Hoggoth) được Strange sử dụng. Còn trong vũ trụ điện ảnh Marvel Agamotto là một pháp sư toàn năng tạo ra con mắt ấy hàng trăm năm trước đây, chính là sợi dây chuyền Doctor Strange đeo trên cổ.

Con mắt này được xem là đại diện nguồn sức mạnh của sự thông thái, có khả năng xua tan đi ảo giác, đọc được suy nghĩ kẻ khác, cảm nhận và phát hiện được thực thể muốn tìm kiếm, đánh thức sinh vật tà ác, nhìn thấu quá khứ và tạo cổng di xuyên qua các chiều không gian. Nhưng ở vũ trụ điện ảnh Marvel thì có khác đi một chút.      Con mắt Agamotto ở đây dùng để điều khiển hiện thực và thời gian, bởi vì con mắt ấy thực chất là…

6. The Time Stone

7-1478069304050

Được Wong tiết lộ rằng Con mắt Agamotto chính là viên đá vô cực thứ 5. The Time Stone – Time Gem trong truyện tranh – nó có thể điều khiển được thời gian – quá khứ, hiện tại và tương lai. Nó có thể nhìn thấu được tương lai, du hành thời gian, nắm giữ vận mệnh và nhốt ai đó vào vòng lặp thời gian.

Chúng ta được chứng kiến gần như toàn bộ sức mạnh của vật phẩm này trong Doctor Strange, Strange sử dụng nó để đảo ngược một cuộc chiến bi thảm, tái tạo lại một quả táo, chiến đấu với tên trùm cuối bằng cách giữ hắn trong vòng lặp thời gian.