Robert Bruce Banner sinh ra với cuộc sống không được yên ấm cho lắm khi ngày nào cũng phải chứng kiến sự vũ phu của cha và sự cam chịu thầm lặng của mẹ, người cha chưa bao giờ chấp nhận Bruce và luôn luôn tìm mọi cách đánh đập mẹ con anh. Trong một cơn say rượu, ông đã giết mẹ Banner. Mồ côi mẹ và bị bỏ rơi bởi cha, Bruce được nuôi lớn bởi người dì, nhưng kí ức về những trận đòn kinh hoàng và đêm đẫm máu ấy lúc nào cũng ám ảnh anh, ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trí, tình cảm và cơn giận của Banner từ đó và về sau.

hulk-manh-den-muc-nao-trong-vu-tru-marvel

Tuy đau thương, như Banner đã học rất giỏi, đỗ vào đại học công nghệ New Mexico, nơi anh ấy nghiên cứu về khoa học nguyên tử, năng lượng. Trong lúc tiến hành thử nghiệm bom, do cố gắng cứu một người dân: Rick Jones, người sau này thành một người bạn thân nhất của anh, và là người duy nhất trong 2 người mà Hulk không bao giờ đánh, Betty và anh ấy. Banner lãnh đủ lượng phóng xạ do quả bom phát ra. Nhưng do cấu trúc gene đặc biệt, nên Banner không chết mà còn hấp thụ hết gamma và biến anh thành một con quái vật cơ bắp, màu xám.

Sức mạnh của Hulk lại phụ thuộc vào cơn giận, khi cơn giận càng cao thì Hulk càng khỏe, sánh ngang với những siêu anh hùng khác như Thor, Sentry, Silver Surfer,…

hulk-manh-den-muc-nao-trong-vu-tru-marvel (1)

Sức mạnh của Hulk là không thể đong đếm theo từng tấn được mà phải qua những chiến công của anh ta. Như chịu được ngọn núi nặng đến 150 tỉ tấn đè lên người mà vẫn không xi nhê. Đấm vỡ nát hầm có thể chịu được sức nổ của bom nguyên tử mà không hề khó khăn gì, dễ đàng đánh bại F4. Một mình chấp cả Scarlet Witch, Wonder Man, Iron Man, và Vision. Từng đóng cánh cửa mà Thor và Thing hợp sức lại chưa làm được. Hạ đo ván Silver Surfer trong 3 cú đấm, đánh bại Gladiator trong vài hiệp, đánh Beta Ray Bill tí chết, 2 bước chân làm rung động nước Mỹ, đánh bại Cryptoman khi hắn hút hết năng lực của Thor, đánh bại Thor ở trạng thái thường, đấm vỡ cả hai hành tinh lớn hơn trái đất.

hulk-manh-den-muc-nao-trong-vu-tru-marvel (2)

Một đấm phá vỡ thiên thạch lớn gấp đôi Trái đất. Đánh ngang ngửa cả Onslaught và thậm chí nhỉnh hơn về mặt sức mạnh. Một mình đánh cả hội Defenders và Avengers. Sức mạnh của Hulk thật sự khủng khiếp đến mức vô hạn. Đánh thắng cả Ghost Rider, Dr. Stange classic và thậm chí có lúc còn nhỉnh hơn cả Sentry (thực ra Sentry nhường thôi chứ nó dồn sức đánh là Hulk cũng tiêu).

Thor từng nói rằng Hulk có thể mạnh hơn cả bản thân mình. Hulk có thể nhảy cực xa đến cả ngàn dặm với mỗi bước nhảy của mình, anh ta đã từng nhảy 1 phát lên đỉnh Olympus, sức bền của Hulk là vô tận, anh ấy có thể hoạt động, đánh nhau, di chuyển hàng chục ngày liền, phản xạ tốc độ của Hulk vượt qua hẳn con người, và nó càng tăng thêm theo cơn giận của Hulk.

Độ chịu đòn: Hulk không bất hoại nhưng khả năng chịu đòn cũng thuộc hạng trâu bò nhất nhì các siêu anh hùng, chỉ có những kim loại quý như adamantinum, vibranium, hay uru mới có thể cắt thủng da Hulk. Hulk có thể chịu được God Blast của Thor, Nova Blast của Human Torch hay ăn cả quả bom nguyên tử mà không hề hấn gì, thậm chí Hulk còn có thể chịu được cả cú đấm mạnh nhất của Galactus (bay xuyên qua vài hành tinh) mà không hề bị thương tổn nghiêm trọng. Khả năng hồi phục cũng rất cao, vượt xa Wolverine. Sentry đấm gãy hết xương sườn của Hulk nhưng vài phút sau lại liền lại. Hulk miễn nhiễm với mọi bệnh tật, virus và tuổi tác. Hulk có thể không cần ăn uống, oxi và không chết được.

hulk-manh-den-muc-nao-trong-vu-tru-marvel (3)
 

Tất nhiên Hulk không phải vô đối, adamantinum và vibranium có thể gọi là điểm yếu của anh ta khi đâm xuyên qua da Hulk nhưng hồi phục rất nhanh. Hulk hoàn toàn không có điểm yếu trên lý thuyết. Để đánh bại được Hulk hay thậm chí giết Hulk thì cần phải có những thực thể vũ trụ, hoặc các vị thần, ma thuật hoặc những cá nhân hùng mạnh như Sentry, Thor, Onslaught, Apocalypse. Có thể nói Betty là điểm yếu duy nhất của Hulk khi cô ta có thể làm Hulk dịu lại, hoặc Red Hulk hút hết gamma từ Hulk, biến thành Banner.


,